1421 lượt xem

5 Phần mềm ghi chú nhẹ và hiệu quả trên máy tính

Mục lục

 

Tại sao phải ghi chú trên máy tính.

Với công việc bận rộn của dân văn phòng hay lịch học dày đặc của học sinh, sinh viên hiện nay thì đôi khi việc quên không làm việc gì đó thường xuyên xảy ra. Do vậy,  ghi chú công việc là việc cần thiết giúp chúng ta làm việc một cách hiệu quả hơn. Với việc thường xuyên sử dụng máy tính thì hiện tại các bạn có thể tạo ghi chú trên máy tính thông qua các ứng dụng phần mềm thay vì những mảnh giấy ghi chú nhưng trước. Các phần mềm ghi chú dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ghi chú trên máy tính.

 5 phần mềm ghi chú hiệu quả trên máy tính.

Phần mềm Sticky Notes

Sticky Notes là được xem là ứng dụng tạo ghi chú trên máy tính khá phổ biến bởi nó được trang bị sẵn trên Windows và đồng thời cũng là phần mềm cho phép bạn tạo ghi chú 3D, nghĩa là các ghi chú sẽ được dán trực tiếp lên màn hình của bạn trông rất đẹp mắt.

Với phần mềm Sticky Notes sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo, tổ chức và lưu trữ các thông tin quan trọng cần lưu ý trong thời gian ngắn hoặc dài tùy ý. Sticky Notes sẽ làm cho công việc của bạn trở nên tối ưu hơn vì bạn sẽ không bỏ sót bất cứ thông tin quan trong nào trong công việc của bạn.

Phần mềm Sticky Notes sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Bất cứ thông tin hay công việc nào cũng đều được ghi chú lại một cách rõ ràng và không bị bỏ sót.

Nếu máy tính của bạn cài đặt Windows 7 hay Windows 8, hãy truy cập vào Start, gõ từ khóa “Sticky Notes”  để tìm kiếm và bạn sẽ thấy ứng dụng này hiện ra rất nhanh chóng. Bây giờ việc của bạn chỉ là mở Sticky Notes lên và sử dụng thôi.

Phần mềm ghi chú Pnotes

Pnotes là phần mềm ghi chú khá nổi tiêng được nhiều người tin dùng hiện nay. Pnotes sở hữu nhiều chức năng thông minh và ưu việt trong việc tạo, quản lý và ghi chú thông tin. PNotes có nhiều ưu điểm so với Sticky Notes (có sẵn trên Windows 7) và các ứng dụng khác cùng chức năng.

Với Pnotes bạn dễ dàng giám sát các công việc, đặt lịch hoặc tạo hệ thống danh sách, quản lý ghi chú ảo trực tiếp trên máy tính. Phần mềm này có khả năng tạo ra các bản ghi chú trên Clipboard. Pnotes đồng thời giúp bạn sao lưu, đồng bộ dữ liệu và khôi phục chúng hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch biểu thông báo qua giọng nói hoặc dưới dạng hiển thị.

Pnotes là phần mềm nhẹ và linh hoạt. Vì thế, bạn có thể yên tâm tải phần mềm ghi chú Pnotes về sử dụng mà không lo làm máy tính bị chậm đi.

Tính năng:

– Tạo các ghi chú nhanh, dễ dàng với nhiều định dạng, màu sắc, kích thước khác nhau. Nhờ đó bạn có thể sở hữu ghi chú ấn tượng, đẹp mắt nhất.

– Chức năng nhắc nhở thông báo dạng hiện thị và âm thanh. Nhắc nhở bằng giọng nói giúp bạn không bỏ lỡ những công việc quan trọng mà đã notes lại trước đó.

–  Pnotes có phần tạo mật khẩu cho ghi chú. Điều này giúp bảo mật tuyệt đối mọi thông tin và tránh được sự nhòm ngó của người khác.

Phần mềm ghi chú thông minh 7 Sticky Notes

Phần mềm ghi chú 7 Sticky Notes hoạt động ổn định và dung lượng nhỏ nhẹ nên rất phù hợp với những máy Laptop hay cấu hình yếu. 7 Sticky Notes có điểm mạnh đó chính là không giới hạn số lượng từ của ghi chú nên các bạn có thể chép cả một đoạn văn vào 7 Sticky Notes mà không lo bị quá số lượng từ.

Phần mềm cho phép ghi chú mọi thông tin qua các mảnh giấy đa dạng sắc màu, cỡ chữ. Nhìn cực kì đẹp mắt. Với 7 Sticky Notes, các ghi chú của bạn có thể được sắp xếp và bày trí theo các danh mục, chủ đề riêng biệt.

Tính năng chính:

– Dễ dàng tạo ghi chú với nhiều định dạng khác nhau.

– Sắp xếp và bày trí ghi chú theo chủ đề, danh mục dễ dàng.

– Nhiều hiệu ứng ghi chú đẹp, ấn tượng.

– Sao lưu ghi chú một cách tự động.

– Bảo vệ sự an toàn cho ghi chú của bạn thông qua mật khẩu được tạo ra.. Có thể chia sẻ ghi chú online với người khác.

Phần mềm ghi chú Evernote

Evernote là một trong những ứng dụng lâu đời nhất và có đầy đủ tính năng nhất dành cho viết ghi chú. Evernote cho phép bạn tạo cả quy trình công việc đơn giản hoặc phức tạp bằng cách sử dụng kết hợp sổ ghi chép, ghi chú và thẻ để giữ mọi thứ ngăn nắp.

Phần mềm Evernote có thể giúp người dùng lưu trữ lại mọi thứ. Từ ý tưởng, công việc cá nhân để các dự án quan trọng. Evernote  giúp nắm bắt và tổ chức ghi chú âm thanh, hình ảnh, tệp ở cùng 1 nơi. Bạn cũng có thể dễ dàng đưa nội dung đồ họa hay bảng biểu vào ghi chú, phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng ghi chú khác nhau, phương thức tìm kiếm ghi chú,… Sở hữu bộ lưu trữ an toàn và bảo mật, Evernote giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư tuyệt đối. Tương tự như một số phần mềm ghi chú thông minh khác. Bạn cũng có thể chia sẻ file ghi chú của mình cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

Phần mềm ghi chú Microsoft OneNote:

OneNote là công cụ văn phòng do hãng Microsoft phát hành với khả năng viết các ghi chú, ý tưởng sáng tạo và lưu trữ chúng trên máy tính của bạn theo thời gian để người dùng có thể xem lại bất kỳ lúc nào, với khả năng lưu trữ của mình người dùng có thể sử dụng để thực hiện công việc của mình, ghi lại những ý tưởng sáng tạo trong đầu. OneNote mang đến cho người dùng các công cụ vẽ bảng cao cấp, cho phép chuyển một bảng biểu thành dạng bảng tính Excel; đính kèm ghi chú với văn bản gốc, ghi lại các thông tin trong một cuộc họp và đính kèm chú thích vào cuộc họp đó trong Outlook, chèn ảnh và nhận diện ký tự để thêm tự động thêm văn bản.

Ghi chú là việc làm cần thiết và có ý nghĩa đối giúp chúng ta lưu trữ lại những thông tin quan trọng. Mỗi phần mềm ghi chú sẽ có những tính năng, ưu nhược điểm khác nhau. Vì thế việc chọn phần mềm ghi chú sẽ tùy thuộc mục đích, nhu cầu sử dụng của mỗi người.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x