557 lượt xem

7 Thiết bị thông minh khi làm việc tại nhà

Mục lục

Làm việc tại nhà chắc chắn không phải là cụm từ xa lạ đối với chúng ta. Nếu như trước đây, các đối tượng làm việc tại nhà thường là những người làm việc tự do, bán thời gian như các nhân viên bán hàng online, youtuber, vbloger, livestreamer…thì nay đã được mở rộng sang tất cả các nghành, nghề khác.

Năm 2020 là 1 năm tồi tệ với tất cả các nước trên thế giới do sự lây lan của bệnh dịch Covid-19, căn bệnh này tác động và gây ảnh hưởng lớn đối với tất cả các mặt của đời sống xã hội. Nhằm giảm thiểu sự lây lan của bệnh dịch cũng như hưởng ứng lời kêu gọi hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập nơi đông người, nhiều doanh nghiệp, cơ quan, công ty, trường học đã chuyển sang phương thức làm việc tại nhà, dạy học tại nhà. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của bệnh dịch thì làm việc tại nhà là phương thức an toàn nhất và cũng không kém phần hiệu quả.

Làm việc tại nhà hay còn gọi là làm việc online do vậy không thể thiếu sự hỗ trợ của các trang thiết bị công nghệ thông minh.

  1. Thiết bị Wifi kết nối Internet.

Làm việc tại nhà cũng có nghĩa là mọi hoạt động , tương tác đều dựa vào mạng Interenet. Hiện nay hầu hết các gia đình đều có có lắp đặt internet cáp quang, thiết lập một mạng nội bộ WiFi để kết nối các thiết bị đến internet. Một kết nối wifi hoàn hảo chắn chắn là thứ cần thiết nhất khi bạn làm việc tại nhà.

  1. Máy tính hoặc laptop

Máy tính hay laptop có kết nối Internet là thiết bị chắc chắn không thể thiếu bạn cần chuẩn bị khi làm việc từ xa.

Một chiếc laptop có các chức năng cơ bản như soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, dựng video…Laptop có thiết kế gọn nhẹ, cơ động, thuận tiện mang đi nhiều nơi. Người dùng có thể bổ sung màn hình cho tầm nhìn bao quát, mở duyệt nhiều tài liệu cùng lúc và giảm nhức mỏi mắt khi sử dụng thời gian dài. Dù sử dụng laptop nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng đây vẫn là sản phẩm rất cần thiết khi bạn làm việc tại nhà.

3. Tai nghe.

Tai nghe là thiết bị không thể thiếu trong những buổi họp online khi bạn làm việc từ xa, bạn cần trang bị một chiếc tai nghe chất lượng có thể giúp bạn tham gia chúng ở nhà một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu cần thiết bạn nên sử dụng tai nghe có micro để mọi người có thể nghe được mình nói. Bạn nên lựa chọn loại tai nghe Bluetooth, có chức năng chống ồn để có thể tập trung cho công việc.

  1. Ổ cứng di động hoặc USB.

Một trong những thiết bị cần thiết của người làm việc tại nhà đó chính là thiết bị lưu trữ. Dữ liệu của bạn cần được đảm bảo lưu sao cẩn thận trên một ổ cứng phụ hoặc usb, đặc biệt là trong tình huống mà máy tính của bạn bị lỗi hay trục trặc các vấn đề nào đó gây mất dữ liệu. Các loại usb hay ổ cứng sẽ đảm nhận chức năng lưu trữ những tài liệu quan trọng cho việc học tập, làm việc của các bạn. Chính vì vậy, bạn nên chọn cho mình một chiếc ổ lưu trữ thật tốt

  1. Webcam.

 

Webcam/Camera là thiết bị không thể thiếu trên các máy tính để bàn hoặc laptop.

Làm việc tại nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều các cuộc họp, thảo luận qua video call hoặc đối với các nhân viên bán hàng online đây là cách để giới thiệu tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Webcam trên laptop có thể đáp ứng nhu cầu này một cách dễ dàng nhưng nếu như bạn sử dụng máy tính để bàn thì có thể lựa chọn các loại webcam rời để cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

  1. Điện thoại thông minh

Điện thoại là thiết bị quan trọng nhất giúp bạn làm việc từ xa có hiệu quả và không bị gián đoạn. Trong trường hợp Internet chập chờn hoặc bị mất điện, bạn sẽ cần điện thoại để thông báo cho mọi người. Trong một số trường hợp, bạn có thể làm việc trực tiếp làm việc trên điện thoại di động.

 

  1. Máy ảnh kỹ thuật số thông minh

Ngày nay ngoài tính năng chụp ảnh thì máy ảnh kỹ thuật số còn tích hợp chức năng quay phim, ghi hình. Với khả năng kết nối wifi thì bạn có up ảnh lên các mạng xã hội ngay sau khi chụp. Đây là thiết bị được nhiều vbloger,  livestreamer lựa chọn.

Trên đây là những thiết bị hỗ trợ làm việc – học tập online các bạn có thể sử dụng để làm việc một cách hiệu quả tại nhà mà không cần phải đến công ty, trường học. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x