922 lượt xem

CÁCH IOT GIÚP DUY TRÌ KHOẢNG CÁCH TRONG XÃ HỘI

Mục lục

Cách Iot giúp giãn cách xã hội an toàn

“Giãn cách xã hội” là một thuật ngữ quá quen thuộc trong năm 2020. Trước tháng 3 năm 2020 nó là từ khó tìm kiếm và thậm chí là bị lãng quên. Chỉ khi dịch COVID – 19 càn quét qua thế giới thì các lệnh “giãn cách xã hội” bắt đầu được thực thi.

Hãy đọc để xem cách Internet of Thing đang giúp chúng ta duy trì giữ khoảng cách an toàn trong xã hội như thế nào cho dù chúng ta vẫn đang làm việc, vui chơi,…

Giữ khoảng cách tại nơi làm việc

Làm việc linh hoạt trở thành tiêu chuẩn vào năm 2020 khi các tổ chức, doanh nghiệp xoay quanh việc ứng phó với đại dịch.Trong một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây với 32.000 công nhân, cho thấy rằng công nhân quan tâm nhất đến các ưu tiên mới về sức khỏe và an toàn:

  • 73% chất lượng không khí
  • 73% tuân thủ các giao thức an toàn
  • 72% độ sạch sẽ của cơ sở
  • 71% khoảng cách ranh giới

Dữ liệu được thu thập cũng cho thấy rằng mọi người muốn có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai khi nói đến công việc, với 54% cho biết họ muốn làm việc ở nhà một ngày một tuần hoặc ít hơn.

Nhu cầu về khoảng cách an toàn cao nên các cơ quan tổ chức xem xét cẩn thận các giao thức làm việc để có thể thông báo nhân viên trở lại nơi làm việc một cách an toàn, xoa dịu các mối quan tâm và lo lắng.

Nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng công nghệ tạo khoảng cách xã hội IoT để đưa nhân viên của họ trở lại không gian làm việc một cách an toàn. Đối với những ngành không thể làm việc tại nhà một cách hiệu quả, như sản xuất và xây dựng, những thiết bị này lại góp phần giãn cách theo một cách khác.

Gần đây, đã có các doanh nghiệp đang phát triển các cảm biến giãn cách xã hội cá nhân để làm cho nơi làm việc trở thành một môi trường an toàn hơn.

Giải pháp giám sát khoảng cách T-10R SD do công ty công nghệ Claitec thiết kế để giúp người lao động duy trì khoảng cách vật lý an toàn từ 2 đến 4 mét. Giải pháp hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của bằng chứng có sẵn dưới dạng thẻ và huy hiệu. Nhân viên sẽ được cảnh báo bằng tiếng còi rung và tín hiệu cảnh báo đèn đỏ nếu vi phạm các quy định về khoảng cách an toàn. Công nghệ giữ khoảng cách sáng tạo này sẽ sớm ra mắt và làm cho các nơi làm việc như nhà kho, xưởng và văn phòng sản xuất… an toàn hơn.

Một ví dụ khác về công nghệ tạo khoảng cách xã hội tại nơi làm việc là một ứng dụng có tên là Mind The Gap . Nhân viên của Network Rail đang sử dụng ứng dụng, sử dụng tín hiệu âm thanh và Bluetooth để thông báo cho người dùng nếu họ ở quá gần nhau. Ứng dụng giãn cách xã hội đã được triển khai rộng rãi trong lực lượng lao động của họ và được thiết kế để không thu thập, lưu trữ hoặc chia sẻ dữ liệu nhạy cảm.

Giữ khoảng cách xã hội ở sân bay

Ở các nước phát triển và đông dân cư , việc duy trì khoảng cách xã hội được khuyến nghị trong khi đi du lịch có thể là một cuộc đấu tranh, đặc biệt là ở nơi mật độ dân số cao. Có những sân bay được thiết kế để đón hàng nghìn lượt hành khách mỗi ngày. Vào năm 2019, sân bay Heathrow ở London đã ghi nhận mức cao mới: 80,9 triệu hành khách đi qua sân bay này. .

Làm thế nào để các sân bay, nhà ga và những nơi tương tự có thể thích ứng và điều chỉnh khoảng cách an toàn trong quần chúng?

Hi vọng với hỗ trợ của Iot, việc tiếp xúc tương tác giữa con người với người sẽ giảm xuống, trong khi tự động hóa sẽ tăng lên. Ví dụ, các sân bay đã giới thiệu dịch vụ làm thủ tục không cần đại lý trước đại dịch. Chúng ta có thể thấy nhiều sân bay triển khai công nghệ nhận dạng hình ảnh khuôn mặt để phân tán hàng đợi và giảm thiểu tiếp xúc mặt đối mặt.

Giám sát, kiểm soát công suất thuê nhân công ngoài giờ

Các cảm biến thông báo chính xác mức độ sử dụng của các khu vực, phát hiện và giám sát việc sử dụng các không gian, cảm biến và camera cũng cho phép đếm bước chân thông minh và cảnh báo khi mức độ đạt đến công suất. Giám sát tình trạng chiếm dụng sẽ giúp người quản lý có cơ sở kiểm tra số lượng đám đông, hàng đợi từ xa một cách an toàn. Chẳng hạn như giám sát cổng sân bay với lượng người qua lại cao hoặc phòng vệ sinh có mức sử dụng cao. Những thông tin chi tiết theo thời gian thực này có thể được sử dụng để cải thiện hoạt động làm sạch.

Iot giúp các Cơ sở Thông minh, Nhà máy Thông minh và Phòng tắm Thông minh hoạt động một cách thông minh và nâng cao hiệu quả. Các cảm biến thông minh được đặt trên lối vào cửa phòng vệ sinh phát hiện số lượng người đã sử dụng không gian cũng như buồng nào đã bị chiếm và khi nào. Những thông tin chi tiết theo thời gian thực này cung cấp thông tin về việc làm sạch chủ động, hiệu quả hơn và cho phép người làm sạch xác định những khu vực quan trọng cần chú ý.

Giữ khoảng cách trong xã hội dễ dàng hơn với IoT

Năm qua đã chứng kiến rất nhiều đổi mới IoT phát sinh để giúp giải quyết các thách thức liên quan đến COVID. CES 2021 trông rất khác trong năm nay, với nhiều sản phẩm công nghệ được thiết kế riêng cho các trường hợp sử dụng COVID, bao gồm mặt nạ thông minh giúp lọc không khí cho các thiết bị khử trùng và công nghệ làm xa xã hội.

Tất cả các sản phẩm công nghệ giới thiệu trong CES đều hỗ trợ hạn chế Covid – 19

Thực sự là cảm hứng khi thấy các tổ chức nhanh chóng đã điều chỉnh và thiết kế, phát triển và triển khai các thiết bị IoT đặc biệt để giúp hạn chế COVID-19 như thế nào.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x