1218 lượt xem

7 điều thú vị mà Google Assistant có thể làm

Mục lục

Google assistant là gì ?

Google assistant được dịch sang tiếng Việt là trợ lý ảo của google. Là ứng dụng có chức năng tương tự cũng như cạnh tranh trực tiếp với Siri, Alexa, Cortana của các ông lớn khác trên nền tảng kĩ thuật số.
Google assistant được phát triển trực tiếp bởi android, trên đa số các thiết bị android ngày nay, google assistant sẽ được kích hoạt khi bạn nhấn giữ nút home. Đối với loa google home, google Assistant đã được tích hợp sẵn,
Trên các thiết bị khác như Ios, yêu cầu các bạn phải cài ứng dụng Google Assistant nếu muốn sử dụng.

Ứng dụng google assistant

Những điều mà google assistant có thể làm

  1. Tìm điện thoại
  2. Mở ứng dụng bằng lệnh thoại
  3. Bắt đầu ngày mới của bạn đúng cách
  4. Kiểm soát hệ thống thiết bị ngôi nhà thông minh
  5. Yêu cầu trợ lý google đọc tin tức cho bạn
  6. Trợ lý ảo google assistant của bạn với tư cách “người phiên dịch”
  7. Nhắc nhở một sự kiện

Tìm điện thoại

Hẳn bất cứ trong chúng ta cũng đã từng rối lên để tim chiếc smartphone của mình. Đôi khi đãng trí mà bạn có thể để quên nó ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình mà tìm mãi không thấy.
Miễn là bạn đã kết nối với loa thông minh google, chỉ cần hỏi trợ lý google vị điện thoại của bạn, Google Assistant sẽ gọi nó lên !

Mở ứng dụng bằng lệnh thoại

Nếu bạn muốn mở một tin nhắn hay ứng dụng youtube để xem tin tức, trong khi tay đang bận rộn trong bếp. Hãy yêu cầu trợ lý Google thực hiện việc này,
Hoặc đơn giản khi đang trong tắm, muốn nghe một bản nhạc mà không thể bật chúng lên bằng tay.
Trợ lý google cũng có thể thực hiện tốt những chức năng này trong khi bạn lái xe, giúp bạn làm được nhiều việc một lúc mà vẫn đảm bảo an toàn giao thông.

Chức năng của Google assistant

Bắt đầu ngày mới của bạn đúng cách

Ở mức độ cơ bản, trợ lý google assistant có thể thay thế đồng hồ báo thức, đánh thức bạn đúng giờ với 1 bản nhạc nhẹ nhàng qua 1 vài bước thiết lập.
Mức độ cao hơn, với Google Routines, bạn sẽ có thể để báo thức kích hoạt các hành động khác. Ví dụ như đọc tin tức mới hoặc bật đèn, mở rèm sau khi báo thức đã ngừng hoạt động.

Kiểm soát hệ thống thiết bị ngôi nhà thông minh

Kiểm soát thiết bị thông minh smarthome

Để có được một nền tảng hệ sinh thái nhà thông minh, bạn chỉ cần thiết bị google home và một số thiết bị thông minh ( công tắc thông minh, rèm cửa thông minh, tv thông minh,…) Để có được một nền tảng hệ sinh thái nhà thông minh, bạn chỉ cần thiết bị google home và một số thiết bị thông minh ( công tắc thông minh, rèm cửa thông minh, tv thông minh,…) Nhờ trợ lý google, những thiết bị này có khả năng điều khiển rảnh tay và hợp lý hóa các yêu cầu một cách tuyệt vời.

Yêu cầu trợ lý google đọc tin tức cho bạn

 

Bạn muốn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống thư giãn vào buổi sáng ?
Khi thức dậy, bạn muốn biết điều kiện thời tiết hôm nay có thuận lợi cho những công việc đã dự định trong ngày ?
– Chỉ cần nhấn vào nút Home, khi lời nhắc xuất hiện, bạn chỉ cần trả lời : Goodmorning !
Trợ lý google sẽ chào bạn bằng tên, sau đó sẽ phân tích báo cáo điều kiện thời tiết ngày hôm đó cho bạn . Sau đó người trợ lý ảo sẽ đọc lên giúp bạn tin tức từ các nguồn bạn đã thiết lập sẵn.

Trợ lý ảo Google Assistant của bạn với tư cách “người phiên dịch”

Tận dụng hết các ứng dụng của google, không thể không kể đến google dịch.
Thay vì ngồi lọ mọ tìm ngôn ngữ và ấn dịch. Bạn chỉ cần nêu khẩu lệnh: “Làm cách nào để nói Chỉ giúp tôi đường đến nhà ga bằng tiếng Pháp và trợ lý google sẽ cung cấp câu đã dịch trên màn hình cho bạn.
Bạn sẽ không còn phải bối rối mỗi khi có chuyến công tác hoặc lang thang du lịch ở nước ngoài.
Bằng cách ra lệnh, “hey google, hãy là thông dịch viên tiếng Pháp của tôi. Bạn có thể yêu cầu google assistant dịch tiếng Anh của bạn sang tiếng Đức, sau đó khi người bản địa nói, bạn sẽ nhận được được bản dịch nói.

Không bao giờ quên cuộc hẹn lần nữa

working list note

Điều thú vị ở đây đến từ sự kết hợp của ứng dụng Lịch google + Keep google và Gmail
Nếu đang trên đường đi làm và cần kiệm tra lại gmail nhanh chóng, chỉ cần hỏi trợ lý google: “Tôi có bỏ lỡ email nào từ hôm qua không ?”
Bạn cũng có thể đặt lời nhắc cho các buổi hẹn, kỉ niệm, sinh nhật,.. google assistant sẽ đảm bảo bạn không bỏ quên sự kiện quan trọng nào.

Trên đây là một trong những chức năng vô cùng thú vị của trợ lý ảo Google mà Nhà thông minh Việt Nam chia sẻ với các bạn. Để có thêm những tin tức mới nhất về nhà thông minh, hãy theo dõi trang blog này của bọn mình thường xuyên nhé .

Thẻ tìm kiếm:
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x