566 lượt xem

Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì ?

Mục lục

Hệ thống chiếu sáng là một phần vô vùng quan trọng với các gia đình. Nhắc đến chiếu sáng người ta nghĩ ngay tới việc bật, tắt các bóng đèn bằng công tắc cơ trên tường. Nhiều hơn nữa là được gắn thêm một chiếc công tắc làm sáng hoặc làm mờ đèn. Đó là tất cả những gì mà hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống có gắn liền với công tắc cơ thông thường. Nhưng với hệ thống chiếu sáng thông minh hiện nay không chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu ánh sáng mà nó đáp ứng được cả tính thẩm mỹ, tiện lợi, an toàn. Mang lại cảm giác thoải mái, bảo vệ thị lực cho người sử dụng.

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một bộ phận của giải pháp nhà thông minh. Bao gồm: Công tắc thông minh, cảm biến chuyển động hay một số thiết bị điều khiển đèn khác… Các thiết bị này có thể hoạt động qua bộ điều khiển trung tâm hoặc hoạt động độc lập. Người dùng có thể điều khiển bóng đèn qua điện thoại nhờ kết nối mạng Internet.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh

Công tắc thông minh chạm cảm ứng an toàn, sang trọng

Sử dụng công nghệ điện dung. Công tắc này đảm bảo an toàn khi chạm ngay cả khi tay ướt. Với thiết kế tỉ mỉ và sang trọng tạo không gian nhà trở nên sang trọng và hiện đại. Ánh sáng đèn LED nhẹ nhàng trên công tắc giúp bạn nhận biết tình trạng bật/ tắt của đèn. Đồng thời việc tìm kiếm công tắc trong đêm tối cũng trở nên dễ dàng.

Điều khiển các bóng đèn từ xa qua điện thoại

Tính năng này giúp cho chúng ta có thể kiểm soát hệ thống đèn ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi bạn đi làm, đi công tắc hay du lịch….Hoặc khi bạn ở nhà, cũng không cần chạy vài tầng nhà, bật/ tắt cả chục cái công tắc. Chỉ cần chạm trên điện thoại thì mọi thiết bị đều bật/ tắt ngay lập tức.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Điều khiển bật tắt đèn bằng giọng nói

Với hỗ trợ của Alexa hay Google Assistant người dùng có thể ra lệnh bật tắt đèn qua giọng nói.

Tạo ngữ cảnh thông minh

Việc kết hợp bật/ tắt nhiều thiết bị cùng lúc chỉ với 1 chạm giúp tiết kiệm thời gian. Ví dụ: Ngữ cảnh đi ngủ: Tất cả đèn trong nhà đều tắt, đèn sân vườn bật…

Điều chỉnh độ sáng, tối của bóng đèn

Với mỗi hoàn cảnh làm việc, tiếp khách, xem phim chúng ta cần mức độ ánh sáng khác nhau. Việc sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh giúp chúng ta điều chỉnh ánh sáng phù hợp với hoàn cảnh và mong muốn.

Thay đổi màu sắc của đèn

Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của đèn nếu đó là đèn màu. Áp dụng cho đèn LED dây trang trí, Lightstrip khoảng 16 triệu màu sắc.

điều_chỉnh_ ánh_sáng _đèn_thông_minh
Thay đổi màu sắc ánh sáng thông minh

Hẹn giờ tự động bật/ tắt đèn

Với tính năng này bạn có thể hẹn giờ bật tắt đèn đường, đèn nơi ở của thú cưng, đèn sân vườn…. đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động lúc cần thiết ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà.

Kiểm soát hệ thống ánh sáng trong nhà ở bất kỳ nơi đâu

Có đôi khi bạn đi ra khỏi nhà và không nhớ mình đã tắt điện trong nhà chưa? Với hệ thống ánh sáng thông minh bạn chỉ cần mở điện thoại có kết nối internet và kiểm tra trạng thái. Một nút chạm ” tắt đèn” bạn có thể an tâm mà không cần lo lắng quay lại hay vẫn tiếp tục đi làm mà trong lòng xót tiền điện.

Cảm biến chuyển động: tự động bật/ tắt đèn khi có chuyển động

Áp dụng cho đèn cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh. Tự động bật khi có người đến gần, và tắt sau một khoảng thời gian không có người di chuyển. Phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Tiết kiệm năng lượng

Việc kiểm soát nguồn sáng trong nhà giúp tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện. Đồng thời kéo theo một loạt những lợi ích khác như tiết kiệm thời gian, công sức, năng lượng. Tâm trí cũng vui vẻ hơn

Việc sử dụng hệ thống sáng sáng thông minh có cần thiết không?

Nếu bạn đang tự hỏi việc sử dụng hệ thống ánh sáng thông minh có cần thiết không? Thì điều đó còn phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Nếu vấn đề là chi phí thì một chiếc công tắc cơ, những bóng đèn truyền thống sẽ giải quyết vấn đề này ở phút ban đầu. Còn hệ thống đèn thông minh cho bạn nhiều giá trị hơn thế không chỉ là hiện tại mà còn mãi về sau. Một ngôi nhà với ánh sáng thông minh sẽ cho bạn không chỉ là ánh sáng mà còn tạo cho bạn niềm vui về tinh thần, thảnh thơi về tâm trí, tiết kiệm tiền bạc và thể chất… cuộc sống từ đó cũng hạnh phúc hơn. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x