550 lượt xem

Nhà thông minh là gì ? Tiện ích nhà thông minh trong cuộc sống

Mục lục

Nhà thông minh (Smart Home) là thuật ngữ không còn xa với chúng ta hiện nay. Thuật ngữ này xuất hiện khá lâu tuy nhiên trong những năm gần đây phổ biến rộng rãi hơn. “Nhà thông minh”,” Công nghệ 4.0” được đề cập rộng rãi nhờ một phần do nền tảng điện thoại di động phát triển mạnh mẽ hơn, một phần do nhu cầu cuộc sống nâng cao hơn.Tuy nhiên định nghĩa nhà thông minh là gì ? Đây là câu hỏi chưa ai có thể đưa ra định nghĩa chính xác tuyệt đối. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn định nghĩa nhà thông minh và tiện ích nhà thông minh trong cuộc sống.

Nhà thông minh là gì ?

Tôi còn nhớ thời điểm tôi còn nhỏ, tôi xem bộ phim viễn tưởng của mỹ về hệ thống thông minh điều khiển toàn bộ thiết bị đồ dùng trong nhà  như bật nhạc, cửa tự động, bật,tắt đèn trong nhà, bình nóng lạnh, bật rèm cửa tự động.,hệ thống gara ô tô tự động…..qua mệnh lệnh trên phần mền máy tính. Tôi ấn tượng nhất điều khiển bằng cả giọng nói ” Trí tuệ nhân tạo“. Tưởng chừng tất cả những điều đó chỉ có trên phim ảnh và tôi nghĩ ngoài đời thực chắc chắn không bao giờ có. Tuy nhiên ” Nhà thông minh” ra đời đáp ứng tất cả công nghệ cao mà tôi từng xem qua phim ảnh, thật tuyệt vời làm sao vì vậy

Định Nghĩa đơn giản nhà thông minh là

Ngôi nhà hay căn hộ được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển thông qua phần mền trên máy tính hoặc điện thoại di động được điều khiển tự động hoặc bán tự động. Thay thế con người trong một số thao tác quản lý, điều khiển . Hệ thống này giao tiếp với con người thông qua bảng điện tử lắp đặt trong nhà hay phần mền máy tính bảng, điện thoại, giao diện web (wikipedia)

Áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ điện thoại, Iot, công nghệ hồng ngoại, công nghệ đám mâyNhà thông minh đem lại nhiều tiện ích nâng cao chất lượng cuộc sống

Tiện ích nhà thông minh trong cuộc sống

  • Điều khiển bật, tắt, khóa cửa tự động, cửa cuốn
  • Kiểm soát thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện trong gia đình
  • Tiết kiệm chi phí tiền điện
  • An ninh và an toàn
  • Hiện Đại, Sang Trọng, Tinh Tế
  • Cuộc sống yên tâm, thanh thơi

Điều khiển bật, tắt, khóa cửa tự động, cửa cuốn

Sáng ra bạn đi làm đến cơ quan không nhớ mình đã đóng cửa cuốn nhà mình xuống chưa hay chưa? Tôi cá điều đó khiến bạn lo lắng cả buổi, thấp thỏm lo âu không làm được việc mất hiệu quả công việc. Cơ quan bạn ở gần bạn có thể xin sếp về kiểm tra cho đảm bảo. Nếu cơ quan làm việc ở xa chắc chắn bạn không xin phép về được coi như cả buổi làm việc luôn trong trạng thái lo lắng.

Chỉ cần trong nhà bạn lắp hệ thống nhà thông minh, tất cả điều lo lắng của bạn sẽ được giải quyết. Với click ngay trên smart phone thân yêu của bạn hoặc click chuột trên máy tính bạn có thể kiểm tra được trạng thái cửa nhà mình đã khóa hay chưa !

Chưa khóa bạn chỉ cần thao tác bấm nhẹ cửa nhà mình đã được khóa. Xóa tan mọi lo lắng của bạn. Đây chính là tiện nghi mà mà nhà thông minh mang lại cho bạn.

Kiểm soát thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện trong gia đình

Thời tiết mùa đông miền bắc tiết trời tối sớm, thời tiết lạnh giá tan làm cơ quan ai cũng ước về đến nhà có thể lao ngay vào phòng tắm để xua tan mọi mệt mỏi, bụi bẩn khi làm việc và đi đường.

Bình nóng lạnh nhà mình cần mất thời gian bật làm sao tắm ngay được, về đến nhà trời tối om, đèn nhà chưa bật phải mò mẫn mãi mới mở được khóa cửa. Đôi khi đánh rơi chìa khóa còn gì bực mình hơn.

Tất cả điều lo toan thông thường của bạn có ngay nhà thông minh giải quyết hết cho bạn. Hệ thống nhà thông minh điều khiển bật/tắt  toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, bật trước bình lóng lạnh, mở cửa tự động chỉ bằng 1 cú click trên phần mền điện thoại di động bạn luôn mang theo bên mình. Bạn về nhà nhanh hơn, đèn đã sáng, nước đã nóng chỉ cần về đến nhà có thể sử dụng được ngay. Tiện ích này nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn.

Tiết kiệm chi phí tiền điện

Smart home giúp chúng ta kiểm soát tất cả thiết bị điện trong nhà, bật ,tắt thiết bị chiếu sáng không cần thiết, tắt điều hòa, nóng lạnh khi quên, bật rèm cửa theo thời gian cài đặt… Điều này giúp chúng ta tiết kiệm khoản tiền khá lớn từ hóa đơn tiền điện hàng tháng.

An ninh và an toàn

Một ngôi nhà thông minh yếu tố an toàn và an ninh luôn đặt trên hàng đầu. Hệ thống cảm biến chuyển động,camera, công tắc cửa, khí gas, khói kết hợp với  hệ thống chiếu sáng, đèn, âm thanh tạo nên hệ thống cảnh báo chuyên nghiệp, chống trộm

Ngoài ra khi bạn làm việc ở xa vẫn có thể bật tắt thiết bị trong gia đình phòng chống cháy nổ, chập điện hiệu quả

 

Hiện Đại, Sang Trọng, Tinh Tế

Bạn làm việc nhiều năm, tích góp tiền mới xây dựng được ngôi nhà đẹp. Không lý gì mà mà ta không muốn ngôi nhà của mình trông thật hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Thiết bị nhà thông minh thiết kế đẹp, bắt mắt, tính năng đa dạng chắc chắn làm ngôi nhà của bạn đẹp hơn, tinh tế hơn, hiện đại hơn, tiện ích hơn.

Cuộc sống yên tâm, thanh thơi 

Nhà thông minh giúp bạn tận hưởng cuộc sống tốt hơn sau nhiều thời gian làm việc mệt nhọc, vất vả. Khi bạn về nhà có sẵn nước nóng, đèn bật sẵn, gara ô tô mở sẵn về nhà nhanh hơn. Gia đình bạn có người lớn tuổi đi lại khó khăn, ba mẹ, ông bà bạn không biết dùng smart phone có ngay hệ thống điều khiển giọng nói đầy tiện ích của nhà thông minh giúp ông bà, ba mẹ không phải đi lại vất vả

Nhà thông minh có quá nhiều tiện ích nâng cao chất lượng cuộc sống thay đổi ngôi nhà của bạn đẹp hơn, hiện đại hơn.  Không có lý do gì mà chúng ta không sử dùng hệ thống nhà thông minh cho ngôi nhà của mình.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x