1140 lượt xem

Sức ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành BĐS

Mục lục

Ảnh hưởng của mạng xã hội đến ngành bất động sản. 

Có thể nói mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Theo ước tính, mỗi tháng Facebook có khoảng 2 tỷ người dùng một con số khủng cho thấy sức ảnh hưởng của mạng xã hội này. 

Như vậy có thể thấy rõ được mạng xã hội thực sự đã thay đổi cách mà thế giới vận hành.
Không chỉ tạo ảnh hưởng ở các xã hội chiến dịch và có thể tác động đến cuộc sống của doanh nghiệp.

 Ngày càng có nhiều người dùng thích sử dụng mạng xã hội để nói lên sự tức giận của họ về chất lượng hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp.

Những câu chuyện phức tạp về chất lượng mạng di động, về cách tính cước không minh bạch của nhà mạng được đưa lên mạng xã hội và lập tức nhận được sự đồng tình (như) thô sơ chia sẻ (share) cộng đồng đồng, từ đó lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Theo trang đánh giá xếp hạng nhà hàng Zagat, có tới 75% người dùng cho biết họ chọn một nhà hàng chỉ dựa vào những bức ảnh trên mạng xã hội, 60% thừa nhận họ thường xuyên tìm kiếm địa chỉ ăn uống trên.
Trong khi nhiều ngành, lĩnh vực có thể bị gián đoạn, trở lại bởi công nghệ và sức ảnh hưởng của mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube…, thì lĩnh vực đó sẽ có một sự thay đổi thần kỳ.

Mỗi nền tảng của mạng xã hội thu hút lượng người dùng bởi một lý do khác nhau và thông thường thì mỗi người sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt từ nó. Kết quả là, bất động sản cũng bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của mạng xã hội và đây là cách mà con người sử dụng nền tảng ưa thích của họ.

Những sự thay đổi này có thể dễ dàng nhận thấy.

 

 Những tweet từ một người bạn nói rằng họ đang tìm kiếm một nơi ở mới thô Facebook đăng những danh sách liên quan thông tin đến bất động sản (với hình ảnh, giá cả, đồng thông tin…) là hai trong số rất nhiều nhiều ví dụ mà mọi người đều có thể dễ dàng nhận thấy.

Với bất kỳ sản xuất 4.0, mọi người không tự nhiên khi chỉ cần vô tình lướt trên Facebook về tin tức của một dự án nhưng chỉ sau vài ngày, điện thoại máy tính sẽ tràn ngập những hình ảnh, quảng cáo về dự án đó.

Chính một số người cũng không thể hiểu nổi, bằng cách nào đó mà các môi trường bất động sản có lại được thông tin, số điện thoại và liên tục nhắn tin, gọi điện tư vấn và chào mua nhà. Thực tế hiện nay, không ít khách hàng cảm thấy phức tạp khi liên tục nhận được những lời chào mời như vậy. 

Tuy nhiên, đây chính lại chính là xu hướng mà các nhà môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng công nghệ 4.0.

Công nghệ đã thay đổi trường bất động sản hiện nay như thế nào?

Có một thực tế hiện tại đó chính là việc công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu của trường bất động sản, nhất là trong giai đoạn kỷ nguyên số hóa như hiện tại. Vậy công nghệ đã thay đổi trường bất động sản như thế nào?

Công nghệ giúp việc kinh doanh bất động sản trở nên tự động hóa
Cách mạng 4.0 đang là xu hướng toàn thế giới trong công việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất, trong hội tụ kỹ thuật số với các lõi yếu tố như trí tuệ nhân tạo (AI) , kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), Blockchain,…

Do đó, công nghệ ứng dụng là xu hướng tất yếu trong ngành bất động sản. Từ việc đưa ra dự án thông tin trực tiếp cho đến việc kết nối người mua và người bán, nhằm mục đích giúp tăng cường khả năng minh bạch thông tin thị trường khi tất cả các thông tin của chủ đầu tư đều được công khai để khách hàng dễ dàng kiểm chứng, và so sánh.

  Điển hình là trong lĩnh vực bất động sản, chúng ta có thể nhìn thấy bất động sản quản lý phần mềm như Landsoft hỗ trợ tối đa cho các công cụ báo cáo và cung cấp đầy đủ chi tiết thông tin chi tiết dự án tới các đại lý cùng chủ đầu tư, không ngừng góp phần hỗ trợ các đơn vị bất động sản quản lý tốt sản xuất và xây dựng các dự án bất động sản tốt hơn.

Công nghệ giúp tăng cường bảo mật an ninh mạng cho bất động sản dự án.

Thời đại công nghệ cũng hướng dẫn truyền tải tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng và tăng cường theo cấp số nhân, theo thời gian đồng thời giảm thiểu tối đa khoảng cách giao tiếp giữa các nhóm cùng với các cá nhân khác nhau về địa chỉ.

 Kéo theo đó là những sự cố rỉ rác thông tin, thiếu thông tin bảo mật bởi sự tấn công của “kẻ trộm tin”.
Tuy nhiên, khi ứng dụng nghệ thuật vào quản lý và kinh doanh bất động sản, sự tiện lợi của các phần mềm quản lý bất động sản có thể giúp bạn bảo mật tuyệt đối thông tin, hoàn toàn bảo đảm an toàn nhất trong môi trường giới và kinh doanh.

Xây dựng tư tưởng cung ứng chuỗi.

 ảnh hưởng của mạng xã hội đến BĐS

Sự kết hợp giữa cung ứng chuỗi và sản phẩm xuất ra đã đạt được nhiều thành tựu để làm nổi các thuật ngữ “công nghiệp 4.0” và “sản xuất thông minh”.

Tuy nhiên, các cải tiến kỹ thuật trong bất động sản có tốc độ tăng dần cho đến nay.

Phần mềm có một số yếu tố tình huống hội tụ có thể làm cho điều này thay đổi trong tương lai gần.

Công nghệ giúp kinh doanh bất động sản dễ dàng hơn.

Công nghệ quản lý bất động sản hiệu quả hơn.

Sự tiến bộ của công hiện đại cũng là giải pháp vượt trội giúp ngành bất động sản nên có khả năng hơn hẳn, giúp đỡ pháp hóa vai trò của công nghệ trong quản lý và kinh doanh bất động sản hiện nay.

Ngoài ra để kinh doanh bất động sản thành công mà hỏi chủ đầu tư phải có những người hiểu rõ nhất về mô hình, ý tưởng cũng như cách thức hợp tác giữa các bên liên quan để đảm bảo công việc.

 Các dự án bất động sản xanh và nhiều chú trọng vào các công ty phát triển sẽ trở thành tiêu chí quan trọng đối với khách hàng.
Quan trọng nhất yếu tố mà đầu tư chủ cần thực hiện đó là công ty quản lý dự án bất động sản. 

Cùng với đó khi thực hiện dự án cần có giải pháp quản lý dự án hiệu quả để quản lý tổng thể dự án, dễ dàng theo dõi và tiếp cận được khách hàng cung cấp chức năng. 

Bên cạnh đó không ngừng cập nhật trạng thái dự án tới khách hàng mua nhằm đảm bảo niềm tin cho khách hàng cũng như uy tín của chủ đầu tư, tạo sức hút nổi bật cho dự án bất động sản.

Theo đó, các công nghệ phần mềm không chỉ có công dụng với các chủ đầu tư mà còn thích hợp với các bất động sản giao dịch, đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau, từ tổng hợp khách hàng, kiểm tra nhân sự từng bộ phận theo đúng chức năng và quyền hạn…. đều phải được giám sát chặt chẽ trên cùng một hệ thống.
Đặc biệt với mỗi dịch vụ sinh ra trên hệ thống đều được kiểm tra. 

Đặc biệt là những dịch vụ có tính năng lặp lại được lập lại chương trình để vận hành tự động như: tự động gửi email, tin nhắn hay trong giấy thông báo đến kỳ hạn thanh toán gửi khách hàng, báo cáo, quản lý hoặc đánh giá tự động hợp đồng.

sự ảnh hưởng của mxh đến bds

Với công việc ứng dụng công nghệ 4.0, các môi trường nhà sẽ không bị mất quá nhiều công sức để tìm kiếm khách hàng tiêu và ít tiền quảng cáo. 

Còn lại hàng cũng không bị mất nhiều công tìm kiếm căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Làm như vậy, việc tiếp thị quảng cáo cũng trở nên hiệu quả hơn và chi phí ít hơn. 

Đối với phía khách hàng, họ cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với mình hơn thông qua hàng loạt trang web cung cấp thông tin sản phẩm và tư vấn.
Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng rất nhiều mảng trong lĩnh vực bất động sản, hàng hóa như trong công việc. Dựa trên nền tảng công nghệ AI, chatbot được để thiết lập và tư vấn khách hàng có tìm hiểu và quan tâm đến bất động sản trên nền tảng web hoặc Facebook.

Thông qua script đã được thiết lập sẵn, chatbot có thể trò chuyện với khách hàng như trò chuyện với các chuyên gia tư vấn, có thể gửi phù hợp tài liệu cho khách hàng và cũng có thể lấy được thông tin từ khách hàng. 

Điều tuyệt vời hơn, chatbot có thể làm việc cả ngày lẫn đêm và người phục vụ hàng hóa trong cùng một điểm.

Công nghệ 4.0 ứng dụng vào bất động sản

Ra mắt MXH công nghệ Sharkland dành cho các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam
Xuất phát từ sự kết nối thành công của cộng đồng CEOK35 trên nền tảng công nghệ 4.0 để xây dựng và phát triển doanh nghiệp nghiệp lượng. Vừa qua, Sharkland, mạng xã hội công nghệ dành riêng cho các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã được ra mắt.

Cụ thể, chiều 1/12, hơn 1000 CEO của chương trình đã tham gia tại nhà hát Quân đội TPHCM. Trong số đó chương trình đã thu hút gần 1000 CEO trong và ngoài nước tham dự. 

Đặc biệt có sự tham dự của ông Adam Khoo, là một trong 25 triệu phú giàu nhất Singapore. Nhân sự kiện đặc biệt này, Sharkland mạng xã hội về công nghệ dành riêng cho các nhà đầu tư bất động sản đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt.

Theo tính toán của quỹ ESP, quy mô ngành quảng cáo trực tuyến trong bất động sản (bao gồm tin đăng quảng cáo và biểu ngữ) là 100 triệu USD. Các ước tính cho doanh thu batdongsan.com.vn năm phải hơn 10 triệu USD, chiếm ít nhất 10% thị phần. 

Chính vì thế, cuộc chiến bất động sản trực tuyến ở Việt Nam không chỉ là sàn đấu của proptech, mà có sự tham gia của các hệ thống truyền thông môi trường.

Thông qua quảng cáo trên trực tuyến, trên các ứng dụng di động, công nghệ tạo hình 3D, các nhóm này đã có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn và xây dựng một hệ thống đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng, rồi từ đó tiến hành lệnh cấm. 

Mục tiêu của nhóm là tương tác chính với khách hàng và rút ngắn thời gian giao dịch của các căn hộ. Xa hơn trong 5 năm tới, nghệ thuật ứng dụng 4.0 được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều giao dịch thành công tương ứng với hệ thống truyền thông môi trường nhưng với lượng nhân sự thấp hơn ít nhất là 5 lần.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x