854 lượt xem

Tự lắp đặt hệ thống nhà thông minh Smarthome

 

Hầu hết tâm lý mọi người đều suy nghĩ rằng việc tự thiết kế xây nhà đã là khó huống chi là tự thiết kế cho mình một ngôi nhà thông minh thì chắc hẳn phải cao siêu lắm. Hoặc trong đầu chủ nhà sẽ xuất hiện những câu hỏi như không thể làm nhà thông minh được đâu vì muốn làm được thì chắc chắn cần có công nghệ và đương nhiên việc này sẽ tốn kém rất nhiều tiền mới làm được điều đó.

Tuy nhiên về nguyên lý hoạt động của hệ thống nhà thông minh cơ bản là chúng hoạt động dựa vào các thiết bị thông minh có kết nối với Internet. Các thiết bị này đều được đồng bộ với nhau và được điều khiển quản lý thông qua một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại hoặc ipad.

Nhờ vậy mà chủ nhà hoàn toàn có thể tự điểu khiển kiểm soát toàn bộ các thiết bị nhà thông minh dễ dàng thông qua điện thoại di động (Smartphone).

Đặc biệt hơn là khả năng tự lắp đặt, cũng như tự thiết kế một ngôi nhà thông minh cũng vô cùng đơn giản.

Tạo mẫu thiết kế trước khi lắp đặt nhà thông minh

Bao giờ cũng vậy việc tạo mẫu thiết kế cho bất cứ công trình nào cũng là bước vô cùng cần thiết và quan trọng, đó được coi là sơ đồ là cơ sở là mô hình mô phỏng hình dạnh hiện trạng công trình hay ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thành.

Như vậy bước đầu tiên mà bạn cần làm trước hết là lên ý tưởng tạo mẫu thiết kế cho ngôi nhà, điều này phụ thuộc vào quỹ đất xây dựng mà bạn có đồng thơi nguồn chi phí cũng sẽ quyết định trực tiếp đến những ý tưởng xây ngôi nhà của bạn theo phong cách cũng như thiết kế nào.

Đương nhiên với thời buổi hiện nay bạn hoàn toàn có thể bỏ toàn bộ số tiền đó ra để thuê một thiết kế những tôi tin rằng nếu bạn là người hướng nội thì việc tự thiết kế hoặc tham gia với chuyên gia thiết kế tạo nên ngôi nhà của chính bạn sẽ ý nghĩa và bạn sẽ cảm thấy thích thú hưng phấn hơn rất rất nhiều.

Khi hoàn thành xong sơ đồ mẫu thiết kế theo ý tưởng mô hình ngôi nhà của bạn lúc này bạn sẽ biết được ngôi nhà của mình cần bao nhiêu thiết bị cho từng khu vực bao gồm các thiết bị cần thiết như: hệ thống đèn, hệ thống công tắc, tivi, điều hòa, nóng lạnh, rèm của, chuông cửa, các hệ thống an ninh…

Chọn nhà cung cấp thiết bị thông minh đảm bảo chất lượng, uy tín

Đây cũng là một dấu hỏi chấm đối với đa số chủ nhà muốn lắp đặt thiết bị thông minh bởi với sự bùng nổ phát triên nhanh chóng của ngành công nghệ hiện tại thì có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị thông minh.

 

Tuy nhiên để nắm được những nhà cung cấp thiết bị thông minh chính hãng cũng không hề khó bởi những nhà sản xuất cung cấp thiết bị thông minh chính hãnh Việt Nam uy tín chất lượng tính đến thời điểm hiện tại cũng chưa có nhiều.

Nếu bạn đang tìm hiểu về nhà thông minh hãy lên google hoặc lên youtube tìm hiểu kĩ lưỡng hơn với các từ khóa như, nhà thông minh, công tắc thông minh, nhà thông minh giá rẻ… để có cho mình lựa chọn phù hợp nhé.

Đặc biệt hãy lưu tâm và tìm hiểu ưu tiên với những nhà sản xuất cung cấp thiết bị trong nước thay vì ham giá rẻ mà lựa chọn các hãng không rõ xuất sứ hoặc có xuất sứ từ nước ngoài điều này vô tình sẽ khiến cho bạn gặp những sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng nếu muốn được bảo hành bảo dưỡng thì sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tự lắp đặt nhà thông minh – thiết bị thông minh của nhà sản xuất theo đúng hướng dẫn

Đây là bước quan trọng nhất và bạn cần phải lưu tâm thực hiện chính xác nhất, tuy nhiên bạn cũng đừng quá căng thẳng vì việc lắp đặt mới hay thay thế các thiết bị cũ thì cũng vô cùng dễ chỉnh cẩn làm đúng theo hưỡng dẫn là bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần tốn thếm bất cứ chi phí thuê người lắp đặt.

Với thiết kế đế âm tường phù hợp với tất cả các công trình sẽ khiến cho bạn không cần phải đục tường hay đi lại dây điện mà chỉ cần đấu nối đúng cách, an toàn, là thiết bị hoạt động vô cùng trơn chu.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x