689 lượt xem

XU HƯỚNG NHÀ THÔNG MINH 2021

Mục lục

Nhà là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, vậy thì đây phải là một môi trường thoải mái và thuận tiện nhất. Không có lý do gì khiến bạn phải căng thẳng hay cảm thấy áp lực với những công việc hàng ngày ở nhà khi đã có công nghệ nhà thông minh. Các thành viên trong gia đình có thể điều khiển, kiểm soát cũng như đặt lịch trình sinh hoạt theo ý muốn cá nhân, giúp cho cuộc sống xung quanh trở nên hiện đại, tiện nghi hơn. Dưới đây là những xu hướng nhà thông minh nổi bật nhất năm 2021.

KHOÁ THÔNG MINH

Khoá thông minh là khoản đầu tư đáng tiền nhất mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo cho ngôi nhà của mình luôn an toàn. Bạn có thể mở và khoá cửa bằng điện thoại thông minh. Điều này rất hữu ích trong cuộc sống của bạn. Đơn cử, đôi khi bạn quên chìa khoá ở nhà và vô tình tự khoá, điều này buộc bạn phải đợi các thành viên khác trong gia đình trở về, gọi thợ phá khoá hoặc bạn phải tự tìm cách đột nhập vào chính ngôi nhà của mình. Hơn nữa, bạn không cần lo lắng nếu bạn lỡ ra khỏi nhà mà không nhớ mình đã khoá cửa hay chưa. Việc đầu tư một chiếc khoá cửa có khả năng điều khiển và kiểm soát từ xa qua điện thoại không phải là một khoản đầu tư đắt tiền, chỉ khoảng 2 triệu đồng là bạn có thể tìm một chiếc khoá thông minh vô cùng đơn giản.

GIÁM SÁT THÔNG MINH

Ổ khoá thông minh chỉ là một phần trong giải pháp an ninh tự động của ngôi nhà. Giám sát thông minh là một trong những cách hàng đầu bảo vệ ngôi nhà, tài sản, cũng như an toàn của gia đình bạn. Hệ thống camera ở bên ngoài ngôi giúp nhận dạng khuôn mặt, phát hiện chuyển động và thậm chí liên hệ chính quyền trong trường hợp khẩn cấp. Sự hiện diện của camera không chỉ giúp ngăn chặn trộm cắp mà còn có thể nhìn thấy ai đang ghé thăm nhà bạn.

Camera giám sát thông minh

NHÀ BẾP THÔNG MINH

Bạn có thể biến nhà bếp của mình trở thành một nơi vui vẻ và nhiều màu sắc. Việc cân đối dinh dưỡng, nhu cầu thực phẩm, cái gì đã có và cần thêm những gì trở nên dễ dàng hơn với một chiếc tủ lạnh thông minh. Tủ lạnh thông minh của bạn cũng có thể thông báo cho bạn thông tin dinh dưỡng và giá trị calo của mỗi loại thực phẩm cũng như món ăn. 

Nhà bếp thông minh

 

PHUN TƯỚI TỰ ĐỘNG

Các giải pháp tự động hóa ngôi nhà của bạn có thể mở rộng ra bên ngoài ngôi nhà của bạn để làm đẹp sân vườn. Bãi cỏ xanh cổ điển đang không còn được ưu chuộng. Thay vào đó là vườn hoa, trái cây và rau, đồng cỏ tự nhiên với đá đang trở thành những cách mới nhất để thể hiện cá tính riêng trong sân của bạn. Bất kể bạn có loại sân nào, một hệ thống phun nước thông minh là điều cần thiết để bảo trì. Hệ thống tưới phun thông minh là một giải pháp tuyệt vời mà bạn có thể điều khiển từ xa và lên lịch vận hành vào những ngày và giờ đã định. Thông qua một hệ thống thông minh, bạn có thể theo dõi việc sử dụng nước của hệ thống để biết tổng hiệu suất và tiết kiệm nước khi tưới sân của bạn.

NHÀ TẮM THÔNG MINH

Vòi sen có loa Bluetooth. Gương chiếu sáng theo tâm trạng với tấm ngăn cách thông minh. Đây là những xu hướng nhà thông minh nhỏ xinh giúp trải nghiệm phòng tắm lên một hoặc hai bậc. Nhưng điểm sáng của phòng tắm thông minh là ở khả năng tùy biến.

Hãy tưởng tượng bạn có thể kiểm soát mọi chi tiết trong trải nghiệm phòng tắm của mình, từ nhiệt độ chính xác của vòi hoa sen hàng ngày đến độ sâu của bồn tắm. Tốt hơn nữa, mỗi thành viên trong gia đình có thể cài đặt riêng của họ mỗi khi bước vào nhà tắm. Vòi sen kỹ thuật số và chất độn bồn tắm đang biến điều này thành hiện thực và được thiết lập là một trong những xu hướng nhà thông minh mới nhất vào năm 2021.  Bạn thậm chí có thể sử dụng hệ thống thông minh của phòng tắm để theo dõi lượng nước bạn sử dụng, vì vậy bạn có thể điều chỉnh hành vi của mình để tiết kiệm tiền tài nguyên nước tốt hơn. Kohler đang sản xuất một số thứ đáng kinh ngạc – từ bồn tắm thông minh và phòng tắm kỹ thuật số đến ghế nhà vệ sinh có tuỳ chỉnh.

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

Hệ thống chiếu sáng thông minh là xu hướng tự động hóa nhà cuối cùng của năm 2021. Bật và tắt đèn từ điện thoại giúp cuộc sống dễ dàng hơn; bạn thậm chí sẽ không cần phải rời khỏi giường của bạn. Hơn nữa, nó có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho các thành viên gia đình có người già và trẻ nhỏ, những người khó khăn tiếp cận với công tắc đèn trong đêm tối. Bạn cũng sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi thiết lập các bộ đèn tắt vào một thời điểm cụ thể, hoặc khi mọi người ra khỏi nhà cho một ngày làm việc hoặc đi học hoặc vào buổi tối thúc đẩy gia đình bắt đầu sắp xếp hoàn thành công việc và đi ngủ đúng giờ.

NHÀ THÔNG MINH NGÀY CÀNG THÔNG MINH HƠN

Những ngôi nhà của chúng ta bây giờ không chỉ là một mái nhà đơn giản trên đầu. Các xu hướng nhà thông minh chính cho năm 2021 cho thấy ngôi nhà của chúng ta đang trở nên thông minh hơn. Tủ lạnh viết danh sách mua sắm, hỗ trợ chúng ta chuẩn bị, nấu bữa tối, và cho phép chúng ta thư giãn sau một ngày căng thẳng. Nhà thông minh giữ cho chúng ta an toàn và lành mạnh, theo dõi cơ thể của chúng ta để giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Với xu hướng nhà thông minh bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, luôn có một cái gì đó mới để mong đợi mỗi khi trở về nhà.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Nếu muốn thảo luận về vấn đề này, bấm vào đâyx
()
x